เรื่องแปลกลึกลับ ความลึกลับที่น่าสนใจ ที่คุณอาจจะยังไม่รู้

เรื่องแปลกต่างแดน

เรื่องแปลกลึกลับ เคยรับรู้เกี่ยวกับ เรื่องแปลกต่างแดน บ้างหรือไม่ ?

เรื่องแปลกลึกลับ บนโลกใบนี้ หลายๆคนคงคิดว่ามีแต่คน หมุษย์ สัตว์ และสิ่งของเท่านั้น หลายๆคนมักจะไม่ค่อย เชื่อในเรื่องเกี่ยว กับเรื่องแปลก หรือสิ่งลี้ลับ แต่จะคิดว่ามันคือความบังเอิญ ที่อาจจะหายาก แต่ความจริงแล้ว

วงจรของโลกเรา มันไม่ได้มีแค่ มนุษย์ สัตว์ สิ่งของ แต่มันยังมีโลก อีกโลกหนึ่ง ที่หลาย ๆ คนอาจจะไม่เห็น แต่ก็ยังวนเวียน อยู่ในโลกของเรา

บางครั้งคนบางคนมอง ว่าเรื่องที่อยู่เหนือ ธรรมชาติ เป็นเรื่องที่งมงาย ไม่น่าเชื่อถือ แต่ก็มีกลุ่มคนที่เชื่อและให้ ความสำคัญก็มี ซึ่งเรื่องสิ่งเหล่านี้ ไม่มีคำว่าผิดหรือถูก ซึ่งขึ้นอยู่กับความเชื่อ และวิจารณญาณ ของแต่ละคนเลย

ซึ่งเรื่องราวที่แปลก และ สิ่งลึกลับอยู่บนโลก นี้มี เป็นจำนวนมาก หลากหลายเรื่อง ทั้งอดีต และปัจจุบัน มีทั้งเรื่องที่ยัง หาคำตอบไม่ได้

หาคำตอบได้ และยากที่จะหาคำตอบ กับเรื่องลี้ลับที่แปลกๆเหล่านี้ ซึ่ง เรื่องแปลกลี้ลับ มีมากมายที่หลาย ๆ คนต่างให้ความสนใจกัน

หรือเรื่องบางเรื่องอาจเป็น เรื่องที่หลาย ๆ คนไม่เคยคาดคิด หรือรับรู้มาก่อน ซึ่งเราจะนำเรื่องราว แปลกลี้ลับมาบอกเล่า ให้ได้รับรู้กัน

เรื่องแปลกลึกลับ

เรื่องแปลกลึกลับ สิ่งที่ต่างใน เรื่องแปลกรอบโลก ท่านเคยได้ยินหรือยัง ?

1. เด็กชายหลังผ้าม่าน ในหนังเรื่อง 3 Men And A Babay ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวตลก เบาสมอง ผ่อนคลาย ซึ่งฉายในปี 1987 กลับกลายเป็น ภาพยนตร์สยองขวัญ น่ากลัว เพราะมีฉากหนึ่งในหนังที่ นักแสดงอยู่ภายในบ้าน

กลับมีภาพเด็ก ผู้ชายปรากฎอยู่ หลังผ้าม่านภาย ในบ้าน โดยระหว่าง การถ่ายทำ ไม่มีใครเห็น เด็กผู้ชายคนนี้อยู่เลย ซึ่งหลังจากนั้น

ก็ได้มีข่าวลือ มาว่า เด็กผู้ชายที่ อยู่หลังม่าน อาจคือเด็กที่ เคยถูกฆ่าตาย ในบ้านหลังนั้น ซึ่งสร้างความน่ากลัว เป็นอย่างมาก

2. แคดโบโรซอรัส หลาย ๆ คนอาจจะจำภาพ ผู้ชายหลาย ๆ คนยืนเรียงกัน และเหมือนกำลังอุ้มตัวอะไรอยู่ ซึ่งภาพนี้เป็น ผู้ชายชาว

ประมงจำนวน 9 คน ที่อ้างว่าเค้า ได้จับสัตว์ประหลาด ได้ โดยสัตว์ชนิด นี้คือสัตว์โบราณ ที่ได้สูญพันธุ์ไปแล้ว ชื่อว่า แคดโบโรซอรัส

ซึ่งนัก วิทยาศาสตร์ก็พยายามหา ความจริงจากภาพนี้ แต่ก็ยังพิสูจน์ไม่ได้ จึงไม่รู้ว่ามันคือ เรื่องหลอก หรือเรื่องจิง

เรื่องแปลกลึกลับ สิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบโลกที่ท่านนั้นอาจจะยังไม่รับรู้ก็เป็นได้ !

3. ทหารที่จากไป การถ่ายภาพหมู่ รวมที่ปกติ ไม่มีอะไรแปลกไป แต่ความจริงแล้ว ภาพนี้เป็นภาพสมัย สงครามโลกครั้งที่ 1 ที่ทหารรวม

ตัวกับถ่ายรูป แต่แล้วก็ปรากฎ หน้าของทหารคนหนึ่งที่ ที่เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งงานศพของ เค้าถูกจัดขึ้นในวัน เดียวกับที่มีการถ่ายรูป

4. มนุษย์อวกาศหลังเด็กหญิง มีครอบครัวหนึ่ง กำลังถ้ายภาพลูกสาว ของพวกเค้า ซึ่งเมื่อไปล้างภาพมา ปรากฎว่าข้างหลัง ลูกสาวเค้าได้มี คนใส่ชุดคล้าย ๆ นักอวกาศยืนอยู่ ข้างหลัง ซึ่งพ่อและแม่ได้ยืนยันว่า

ระหว่างการถ่ายรูป วันนั้นไม่มีใครอยู่ด้านหลัง ลูกสาวเค้าแน่นอน ต่อมาครอบครัวนี้ได้ ไปสอบถามกับ ทางโกดัก ซึ่งโกดักก็ยืนยันว่า รูปถ่ายนี้ไม่มี ใครปลอมแปลงรูปภาพแน่นอน

5. วิญญาณเด็กหญิง เมื่อลูกสาวของ หญิงชาวออสเตเรีย เสียชีวิต แม่ก็ได้ถ่ายรูป หลุมฝังศพของลูกสาว ตัวเองเอาไว้ เพื่อเก็บไว้เป็น ความทรงจำ แต่เมื่อล้างรูปออกมา เธอถึงกับช๊อค เพราะใน รูปนั้นมีเด็กหญิง

นั่งอยู่ตรงหลุมศพ อย่างชัดเจน ซึ่งภายหลังมารู้ว่า หลุมศพข้าง ๆลูกเธอ เป็นหลุมของ ทารกหญิง 2 คน ซึ่งคาดว่า เด็กผู้หญิงที่อยู่ในรูป น่าจะเป็นเด็ก ที่อยู่หลุมข้างๆ

การเกิดสิ่งแปลก ต่าง ๆ รอบโลกที่ลึกลับ

6. คลื่นใบหน้าชาย 2 คน บนเรือบรรทุกสินค้า ได้มีชาย 2 คน ได้ทำความสะอาดอยู่ เจมส์ คอร์ทนีย์ และ ไมเคิล มีฮาน แต่ดันเกิดเรื่อง ก๊าซพิษรั่วไหล ออกมาทำให้ ทั้งคู่เสียชีวิต และศพก็ถูกฝังอยู่ใน คลื่นในทะเล

ต่อมาเวลามีคลื่น คนบนเรือก็จะเห็นคลื่น เป็นใบหน้า 2 คนนี้ตลอด จนวันหนึ่งกัปตันเรือ ตัดสินใจ ซื้อกล้องมา เพื่อเก็บภาพ และพอเค้าถ่ายคลื่น

ก็ทำให้ต้อง เจอภาพที่ทำเอาหลอนไปตาม ๆ กัน นั้นคือภาพที่ เป็นคลื่น และมีใบหน้าของเจมส์ คอร์ทนีย์ และ ไมเคิล มีฮาน อยู่ในนั้นอย่างชัดเจน

เรื่องแปลกลึกลับ

เรื่องลึกลับที่น่าสนใจ ที่ท่านอาจจะยังไม่ทราบ ! 

7. ผู้ที่มาจากอนาคต เป็นภาพของชาย คนหนึ่งที่มีลักษณะ โดดเด่น ถูกถ่ายได้ที่ สะพานเซาท์ฟอร์ค ประเทศ แคนาดา ในปี ค.ศ.1941 ซึ่งในภาพนี้ การแต่งตัวเค้าช่าง แตกต่างจากคนที่ล้อมรอบเค้า แว่นตาที่ดูทันสมัย

การแต่งกายที่ ไม่ใช่ยุคนั้น กล้องถ่ายรูป ก็เหมือนไม่ใช่ กล้องที่เค้าใช้ กันในยุคนั้น ๆ ทำให้หลาย ๆ คนที่ดูภาพนี้ เห็นตรงกันว่า ชายในรูปภาพ คนนี้น่าจะเป็นชาย ที่มาจากโลก ในอนาคตนั้นเอง

8. วิญญาณของแม่ชี เมื่อวันหนึ่งมีคู่สามี ภรรยา ได้เดินทางไปโบสถ์ชื่อว่า วอร์สทีด ในเมืองนอร์ทโฟล์ค ประเทศอังกฤษ สามีได้ถ่าย รูปของภรรยา เค้าขณะนั่งอยู่ที่ เก้าอี้ม้ายาว ภายในโบสถ์ ซึ่งเมื่อเค้าไป ล้างรูปภาพมา

ก็ทำให้ตกใจ และกลัวเป็นอย่างมาก เพราะรูปภรรยา ที่เค้าถ่าย มีภาพผู้หญิงคนหนึ่ง แต่งตัวคล้ายแม่ชี นั่งอยู่ด้านหลังภรรยา

ของเค้า ซึ่งวิญญาณ ตนนี้ ชาวบ้านได้ตั้งชื่อว่า White Lady เพราะเขื่อว่า เธออาจคือ แม่ชี ที่เคยอยู่ในโบสถ์ นี้มาก่อน

จะเห็นได้ ว่าเรื่องแปลกลี้ลับ มีมากมาย ทั้งที่อาจเคยผ่านตาหลายๆคนมาบ้างหรือบางเรื่องอาจไม่เคยได้รับรู้เลย ซึ่งเรื่องแต่ละเรื่อง

ก็เป็นเรื่องที่ยังไม่ สามารถพิสูจน์ได้ เป็นการคิดว่าน่าจะ ซึ่งไม่มีเหตุผล และแก้นแท้ว่า ข้อสรุปจะเป็นอย่างไร แต่ทั้งนี้ทั้ง นั้นเรื่องเหล่านี้

ก็ต้องขึ้นอยู่กับความเชื่อของ แต่ละคน ต่อเรื่องๆนั้น ถ้าคนเชื่อว่าใช่ มันก็ใช่ ถ้าบางคนอิง หลักเหตุผล ความเป็นได้ ว่ามันไม่ใช่ มันก็คือไม่ใช่ ไม่มีอะไรถูกหรือผิด เรื่องเหล่านี้ขึ้น อยู่กับวิจารณญาณ ของแต่ละคนเท่านั้น

เรื่องแปลกรอบโลก

เรื่องแปลกในไทย